CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH QUẢNG NAM LÀ TỔNG ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Trang chủ » Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước là một trong những sản phẩm thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ lâu, con người đã biết đến loại thảo dược này và sử dụng như một loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Nguồn gốc của nấm lim xanh Tiên Phước

Từ 2000 năm trước, nấm lim xanh đã được biết đến với công dụng làm thuốc trong Đông Y. Qua nhiều năm, nấm lim xanh đã có thời gian bị lãng quên bởi sự khan hiếm tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Đến năm 2007, cơn sốt mang tên nấm lim xanh đã quay trở lại khi các nhà khoa học phát hiện nấm lim xanh còn tồn tại và có nhiều công dụng trong việc chữa và điều trị bệnh.

Tiên Phước được biết là một mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của nhiều loại thảo dược quý. Một trong số các loại thảo dược đó phải nhắc đến nấm lim xanh.

Nấm lim xanh Tiên Phước
Nấm lim xanh Tiên Phước mọc trên thân cây lim xanh đã chết

 

Nấm lim xanh là loại nấm chỉ xuất hiện tại các khu rừng nguyên sinh, trên các cây lim xanh đã chết ở khu vực Nam Lào, Tây Nguyên và Trường Sơn. Xã Tiên Hiệp – Huyện Tiên Phước được coi là “quê hương” của nấm lim xanh chính vì thế cái tên nấm lim xanh Tiên Phước đã trở thành một thương hiệu trên thị trường nấm lim xanh hiện nay.

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng điều trị bệnh hay không?

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng điều trị bệnh hay không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Trong một bài đăng của một tạp chí y tế được xuất bản tại Mỹ, trong một nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng của bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự, nghiên cứu đã đạt hiệu quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm thuốc chữa ung thư.

Nghiên cứu đã được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư. Trong đó, một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh Tiên Phước và nhóm kia thì sử dụng giả dược trong một liệu trình 30 ngày.

Nấm lim xanh Tiên Phước
Uống nấm lim xanh giúp chữa và điều trị nhiều loại bệnh

Hai nhóm bệnh nhân được lựa chọn đối tượng mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… Và kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh Tiên Phước giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư. Theo bác sĩ Kerry Martain, trưởng nhóm nghiên cứu, kết quả thử nghiệm lâm sàng là căn cứ  để phát triển một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, thành phần dược chất và cả những tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Ngoài bệnh ung thư, nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy nấm lim xanh Tiên Phước có chứa những dược chất như Germanium, Triterpenes cao hơn nhân sâm gấp 5 – 8 lần. Đây đều là những dược chất quý rất có lợi cho sức khỏe con người nhờ vào khả năng kháng khuẩn, khả năng chống lại các virut gây bệnh, tăng cường khả năng hoạt động của các nội tiết tố…

Với thị trường nấm lim xanh hiện nay, người tiêu dùng phải thật sáng suốt để lựa chọn được sản phẩm nấm lim xanh uy tín và chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng cần lựa chọn những công ty có uy tín, được công nhận từ phía các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây chính là phương án an toàn nhất cho người sử dụng bởi với thị trường thật – giả lẫn lộn như hiện nay, việc mua phải các sản phẩm giả mạo nấm lim xanh Tiên Phước rất dễ xảy ra. Sử dụng các sản phẩm này không chỉ hao tốn tiền của mà quan trọng hơn là có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng khi sử dụng phải những loại nấm kém chất lượng không có công dụng điều trị bệnh.

Nấm lim xanh Tiên Phước
Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước nổi tiếng với những lợi ích cho sức khoẻ.
error: Content is protected !!