CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH QUẢNG NAM LÀ TỔNG ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Trang chủ

Nấm lim xanh rừng là gì mọc ở đâu và có tác dụng gì quý?

Nấm lim xanh rừng là gì và mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng là chủng nấm quý hiếm tên tiếng Anh là trong họ nấm Garnodema lucidum (Leyss. Ex. Fr) Karst, tên chung của nhiều loài nấm linh chi khác nhau. Nấm lim xanh rừng là loại được thu hái chính xác từ tự nhiên, trên những gốc cây lim mục trong các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nơi mọc nấm lim xanh rừng nhiều là vùng suối Bùn cũ thuộc huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Đây là loại nấm phân hủy gỗ lim để lấy dưỡng chất, rất ưa ẩm thấp và sinh trưởng hoàn toàn trong rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh rừng là gì mọc ở đâu có tác dụng gì
Nấm lim xanh rừng là gì mọc ở đâu có tác dụng gì

Nấm lim rừng mang hàm lượng dược chất cực kỳ cao, rất có giá trị đối với sức khỏe do đó giá trị kinh tế lớn. Nấm lim xanh rừng Quảng Nam tự nhiên được phân thành hai loại xét từ vị trí mọc trên cây lim; đó là loại mọc từ gốc rễ cây lim và loại nấm mọc ở thân cây lim. Trong đó, cây nấm mọc ở gốc rễ có màu đỏ, vị đắng nhiều dược chất tốt cho cơ thể. Nhưng loại nấm lim rừng mọc trên thân cây lim thì quý và hiếm hơn rất nhiều loại mọc lên từ rễ cây lim vì dược chất tốt hơn.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng là loại nấm quả thể có phần mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau, vì chúng mọc trên thân cây, thường mọc ngang ra song song mặt đất. Cây nấm lim rừng thường là chân ngắn, mũ nấm dày mập mạp, phơi khô khi bóp rất cứng chắc.

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng có thể chia theo độ tuổi ra nhiều loại như nấm già, nấm non; riêng nấm nụ là loại mới mọc do người dân đi rừng hái tận thu. Cây nấm lim xanh trong tự nhiên mọc ngẫu nhiên do đó kích thước không đồng nhất mà to nhỏ lẫn lộn.

Nấm lim xanh rừng nguyên cây là loại nấm đã được sơ chế nhằm đảm bảo công dụng dược chất của nấm lim xanh cũng như loại bỏ các chất gây dị ứng có hại. Nấm lim xanh rừng giá trị cao nhất là loại nấm lim xanh thái lát đã được chế biến theo bài thuốc cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng theo nhiều nghiên cứu khoa học về thành phần dược chất và tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị được các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng và các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ… Nấm lim xanh rừng có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh gout, các bệnh xương khớp và tim mạch như tai biến mạch máu não, máu nhiễm mỡ hay huyết áp cao. Đối với người khỏe mạnh bình thường, nấm lim xanh rừng hỗ trợ rất tốt để tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, phòng ngừa bệnh tật và giải độc thanh lọc cơ thể; giúp làm xanh tóc sáng mắt và chống rụng tóc.

Để được bán ra thị trường đúng chuẩn, nấm lim xanh rừng phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, chỉ tìm hái những cây nấm già đạt chuẩn, không thu hái nấm non, nấm nụ để bảo tồn sinh thái tự nhiên. Thu hái và bào chế nấm lim xanh phải đúng quy trình chế biến theo phương pháp cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty nấm Tiên Phước.

Để nấm lim xanh rừng loại 1 xuất xứ Quảng Nam gói 500g chuẩn nấm rừng tự nhiên giá tốt có thể đặt mua hàng trực tiếp qua số điện thoại của Công ty nấm lim xang rừng nông lâm Tiên Phước uy tín và tiện lợi. Khi đặt hàng quý khách có thể kiểm tra đúng hàng nhận hàng rồi mới thanh toán và được miễn phí ship toàn quốc.

aioaio Tháng Hai 28th, 2023
error: Content is protected !!